Cách bảo quản máy trợ thính đơn giản và hiệu quả

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết

Cách bảo quản máy trợ thính đơn giản và hiệu quả

 Máy trợ thính là một thiết bị y tế không còn xa lạ với bệnh nhân mắc chứng suy giảm sức nghe. Sử dụng máy trợ thính không chỉ giúp cho việc nghe được âm thanh mà còn hỗ trợ việc giao tiếp hiệu quả. Cách bảo quản máy trợ thính như thế nào để sử dụng máy hiệu quả. Chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin để các bạn tham khảo.

 

Một số cách bảo quản máy trợ thính đơn giản

 
Bảo vệ máy tránh khỏi bụi
Để tránh bụi bám vào máy, khi sử dụng các bạn cầng iữ tay sạch và khô khi cầm máy. Bởi micro của máy trợ thính rất nhỏ và có thể bị bít bởi những hạt bụi làm cản trở âm thanh. Để tránh bụi bẩn rơi vào trong micro, các bạn có thể sử dụng màng chắn mic và thay màng chắn mic định kỳ hoặc khi bụi bẩn. Hãy bảo vệ thiết bị y tế này tránh những lớp bụi để có thể sử dụng lâu dài.
 
Tránh để máy bị rơi hoặc va chạm mạnh
Tránh va chạm mạnh là yếu tố thiết yếu trong các các bảo quản máy trợ thính. Làm rơi máy có thể gây ảnh hưởng đến đường truyền âm thanh và làm cho tuôi thọ của máy bị giảm sút. Các bạn cần tránh làm rơi máy trợ thính xuống bề mặt cứng- điều này có thể xảy ra trong lúc vệ sinh máy hoặc thay pin. Các bạn cũng nên cẩn thận khi bạn đeo máy vào tai hoặc khi lấy máy ra.
 
Bảo vệ máy trợ thính khỏi tác động của nhiệt độ cao
Để máy trợ thính dưới nhiệt độ cao có thể làm hỏng thiết bị này cả bên trong lẫn bên ngoài và gây ảnh hưởng đến thu nhận âm thanh. Vì vậy,bạn không nên để máy trợ thính tiếp xúc với nhiệt. Tránh để máy trợ thính tực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và không đặt máy trợ thính gần lò sưởi để có thể bảo quản và sử dụng máy tốt hơn
 
Tránh ẩm cho máy trợ thính
Ẩm ướt và hơi nước ngưng tụ có thể làm tổn hại đến máy các linh kiện điện tử nằm trong máy trợ thính. Vì vậy, khi đi tắm, đi bơi hoặc độ ẩm trong nhà tắm cao các bạn không nên để máy trợ thính ở trong đó, đồng thời khi nên giữ gìn vệ sinh tai khi cho máy trợ thính vào để tránh ẩm ướt và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của máy. Và cách bảo quản máy trợ thính khỏi độ ẩm hiêu quả, bạn có thể sử dụng hút ẩm điện, hiệu quả hơn rất nhiều so với hộp hút ẩm thông thường.
 
Máy hút ẩm điện cho máy trợ thính
Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có các cách bảo quản máy trợ thính hiệu quả để sử dụng máy được tốt và kéo dài tuổi thọ của máy.
 
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
 
TRUNG TÂM TRỢ THÍNH THIÊN ĐỨC
Địa chỉ: Số 417 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 043.869.3363 – 043.869.3364
Website: maytrothinthienduc.com.vn
 
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac