Chứng ù tai và phương hướng điều trị

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết

Chứng ù tai và phương hướng điều trị

 
Bệnh ù tai và phương pháp điều trị

 

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CHỨNG Ù TAI

Chứng ù tai ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội chúng ta. Nó gây ra cảm giác bât tiện, bực bội, phiền toái cho bệnh nhân. Mặc dù mỗi người có trải nghiệm và cách phản ứng khác nhau đối với bệnh ù tai, nhưng các nguyên nhân cơ bản là phổ biến và cùng dẫn tới hậu quả là mất sức nghe.
 
Ù tai được định nghĩa là sự nhận thức thấy các âm thanh không xuất phát từ các nguồn bên ngoài. Nó thường biết đến như những tiếng ồn vang lên trong đầu, trong tai, như tiếng chuông reo, tiếng chim hót, tiếng ầm ừ. Có khoảng 15% dân số trải nghiệm các triệu chứng của bệnh ù tai.
 
Ù tai thường kéo dài ít  nhất là 5 phút. Tiếng ồn do ù tai được miêu tả theo nhiều cách: có thể như tiếng dế kêu, tiếng gió, tiếng nhỏ giọt nước, tiếng vo vo, tiếng rung, tiếng rít.

Mức độ ù tai có thể thay đổi theo thời gian, từ tiếng ồn nền nhỏ cho đến khi tiếng ù to hơn cả các nguồn âm thanh bên ngoài.

NGUYÊN NHÂN Ù TAI

Có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích các nguyên nhân gây nên chứng ù tai, tuy nhiên ù tai vẫn được coi là một trong những bí ẩn lớn nhất của tai con người.

-          Tiếp xúc với tiếng ồn lớn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc chứng ù tai. Ví dụ đối với những người phải làm việc trong  môi trường ồn như hòa nhạc, các buổi trình diễn ca nhạc, hoặc hộp đêm.
 
-          Lo lắng, căng thẳng quá mức cũng là những nguyên nhân gây nên chứng ù tai.
 
-          “Ù tai”, tự nó không phải là một bệnh, nhưng nó có thể là triệu chứng báo hiệu về vấn đề sức khỏe của bạn, về cả mặt tâm lý hoặc thể chất.
 
Ù tai sẽ ảnh hưởng đến sức nghe. 80% người bị mắc chứng ù tai đồng thời cũng bị giảm thính lực.
 

HIỆN TƯỢNG TĂNG THÍNH

Tăng thính được định nghĩa là sự quá nhạy cảm với âm thanh và thường đi kèm với hiện tượng ù tai.
Những âm thanh thường ngày của cuộc sống là bình thường đồi với hầu hết mọi người nhưng sẽ gây khó chịu với những người bị tăng thính.Họ luôn cảm nhận thấy âm thanh xung quanh mình dường như lúc nào cũng quá lớn.

Người bị tăng thính khó có thể xử lý tình huống này bằng cách đơn giản là chỉ đứng lên và đi khỏi nơi có tiếng ồn như người bình thường
Cách chữa trị đối với hiện tượng tăng thính là giúp người bệnh tăng khả năng chịu đựng và nghe các âm thanh, thông qua việc giúp người nghe dần những âm thanh mềm mại và tăng dần âm lượng.
 

CÁCH XỬ LÝ TIẾNG Ù TAI

Việc đầu tiên khi bạn gặp phải các triệu chứng ù tai là hãy đi gặp bác sỹ tai mui họng và các chuyên gia thính học để khám và được tư vấn.
Việc chẩn đoán ù tai đòi hỏi một cuộc kiểm tra y tế toàn diện, bao gồm cả việc xem xét về tiền sử bệnh, kiểm tra thể chất và đánh giá về thính học, và bao gồm cả phép đo để đánh giá ù tai.
 
Hiện tại, chưa có thuốc để chữa trị bệnh ù tai. Hầu hết tất cả các phương pháp chữa trị đều tập trung vào việc làm giảm các triệu chứng và giúp bệnh nhân cảm thấy bớt khó chịu bởi tiếng ù.
Thông thường, các phương pháp này dựa trên việc làm phong phú thêm môi trường âm thanh thông qua việc đeo máy trợ thính cho người bị ù tai hoặc cung cấp thêm các nguồn âm thanh giúp hướng sự chú ý của người bệnh ra ngoài tiếng ù tai.
 
Sử dụng Máy trợ thính dòng được tối ưu hóa cho bệnh ù tai sẽ giúp nâng cao và làm rõ những âm thanh thực như tiếng nói. Điều này sẽ giúp bạn có kiến thức để đối phó tiếng ù trong đầu, đồng thời giúp bạn nghe hiểu các nguồn âm thanh bên ngoài.  
 
Đồng thời Các chuyên gia sẽ dạy bệnh nhân về kỹ năng thư giãn để giúp phá vỡ chu kỳ ù tai- giúp bệnh nhân giảm những suy nghĩ tiêu cực và giảm bớt sự lo lắng của họ...Trong một cuộc khảo sát, 60”% bệnh nhân nói rằng triệu chứng của họ giảm đáng kể sau khi dùng máy trợ thính cho người bị ù tai
 
Phương pháp này cũng có thể kết hợp với yếu tố như điều trị tâm lý hoặc châm cứu.
 

NƠI BẠN CÓ THỂ MUA MÁY TRỢ THÍNH ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CHỨNG Ù TAI


Trung tâm trợ thính Thiên Đức là trung tâm uy tín chuyên về thính học và cung cấp các loại máy trợ thính, trong đó có máy trợ thính dành cho người bị ù tai.

 Các chuyên gia thính học và Bác sỹ tại trung tâm sẽ tư vấn cho bạn về phương hướng điều trị để giảm tối đa tiếng ù, nhằm đạt mục tiêu cuối cùng là để bạn tận hưởng cuộc sống và không bị làm phiền bởi tiếng ù tai.   
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac