Máy trợ thính có thể làm chậm quá trình lão hóa thần kinh

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

MÁY TRỢ THÍNH CÓ THỂ LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA THẦN KINH

 
 
Đối với hàng triệu người bị mất thính lực, máy trợ thính là thiết bị giúp họ thoát khỏi sự biệt lập và trở lại với cuộc sống đầy âm thanh. Những nghiên cứu gần đây nhất đã cho thấy rằng máy trợ thính còn có thể làm được nhiều hơn thế bằng việc ngăn chặn hoặc làm chậm sự lão hóa thần kinh ở những người mắc chứng suy giảm sức nghe.
Khi chúng ta già đi, hội chứng suy giảm chức năng nhận thức và mất trí tuổi già có thể xảy ra. Các nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng: thiêt bị trợ thính có thể giúp làm  giảm các triệu chứng suy thoái về thần kinh ở người cao tuổi.
 
Máy trợ thính giúp làm giảm quá trình mất trí, lão hóa thần kinh
 
Trong một thông cáo báo chí, Bác sỹ Anil Lalwani một chuyên gia về tai – mũi – họng và phẫu thuật cổ tại Đại học Colombia – thành phố New York cho biết: “ Chúng tôi biết rằng máy trợ thính có thể giúp những người lớn tuổi bị mất sức nghe tham gia vào các hoạt động xã hôi nhiều hơn bằng cách cung cấp cầu nối cho họ với thế giới bên ngoài”
Ông nói thêm: “ Trong nghiên cứu này, chúng tôi muốn xác định xem liệu máy trợ thính có thể làm giảm quá trình lão hóa về chức năng nhận thức không”.
Theo nghiên cứu được công bố trên một tạp chí của Mỹ về bệnh học tâm thần tuổi già, dựa vào kết quả 100 người già bị suy giảm thính lực, độ tuổi từ 80-99, so với những người không mang thiết bị trợ thính, những người thường xuyên đeo máy trợ thính có kết quả tốt hơn khi làm các bài kiểm tra về chức năng nhận thức của thần kinh. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học xác định được rằng chức năng nhận thức của thần kinh có mối liên qua trực tiếp đến khả năng nghe của người bệnh.
“ Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc sử dụng máy trợ thính có thể đưa đến cho chúng ta một giải pháp đơn giản – nhưng không kém phần quan trọng – nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm lại quá trình tiến triển của chứng mất trí tuổi già bằng cách giúp cho những người này tham gia giao tiếp và trò chuyện”, ông Lalwani cho biết.
 
Máy trợ thính giúp người già chậm lão hóa
 
Mức độ mất sức nghe tăng lên khi chúng ta già đi. Ở Anh, hơn 70% người già > 70 tuổi bị mất sức nghe. Nhưng theo các nghiên cứu, rất nhiều người trong số đó không sử dụng máy trợ thính. Chỉ riêng tại Anh, ước tính khoảng 6.7 triệu người có thể hưởng lợi ích từ máy trợ thính nhưng lại không sử dụng chúng. Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng máy trợ thính không chỉ cải thiện các vấn đề xã hội liên quan tới mất sức  nghe, mà còn các vấn đề về chức năng và cảm xúc.
Nguồn: http://www.ageukhearingaids.co.uk/hearing-aid-news/hearing-aids-may-keep-aging-minds-sharp
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac