MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHỨNG SUY GIẢM THÍNH LỰC VÀ BỆNH TRẦM CẢM

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

MỐI LIÊN HỆ GIỮA CHỨNG SUY GIẢM THÍNH LỰC VÀ BỆNH TRẦM CẢM

 

Mất sức nghe và trầm cảm

 

Một học viện thính học ở Mỹ đã báo cáo kết quả nghiên cứu cung cấp những bằng chứng về sự liên quan giữa chứng nghe kém và trầm cảm.

Các chuyên gia thính học và các bác sĩ đến từ các đội khác nhau tại Viện Y tế quốc gia, Bethesda, Maryland và từ Viện an toàn sức khỏe và nghề nghiệp quốc gia CDC, Cincinnati, Ohio (USA) đã tiến hành một nghiên cứu ước tính tỷ lệ trầm cảm của những người lớn bị mất sức nghe và các yếu tố nguy cơ liên quan khác.
 
Nghiên cứu được tiến hành với mẫu thử là 18.000 người tuổi từ 18 trở lên thông qua một bảng hỏi được dùng để đánh giá trầm cảm và bản tự nhận xét về tình trạng nghe kém (đối với những  người trên 70 tuổi sẽ được kiểm tra thính lực). Dữ liệu được thu thập thông qua các khảo sát về sức khỏe và dinh dưỡng  Quốc gia từ năm 2005-2010 (NHANES).
 
Mức  độ trầm cảm từ trung bình đến nặng (thang bảng hỏi về sức khỏe bệnh nhân 9 mục [PHQ-9] cho kết quả lớn hơn hoặc bằng 10) được báo cáo, trong đó với 5% cá nhân tự đánh giá có sức nghe tuyệt vời, và 7% người tự đánh giá là có sức nghe tốt. Ngược lại, đối với những người tự nhận xét có gặp ít hoặc nhiều vấn đề về sức nghe, tỉ lệ trầm cảm là 11%. Trung bình, phụ mức có tỉ lệ mắc trầm cảm cao hơn nam giới, tỉ lệ trầm cảm tăng khi tình trạng nghe kém tăng. Điều thú vị trong nghiên cứu này, tác giả báo cáo rằng đối với những người trên 70 tuổi, không có mối liên hệ giữa trầm cảm và nghe kém.
 
Trong bài viết của mình , tác giả Dr Li và đồng nghiệp đã chỉ ra sự phù hợp giữa các kết quả tìm được, và kết luận rằng “ Sau khi tính đến tất cả các vấn đề về sức khỏe và các vấn đề khác, bao gồm các vần đề về thị lực, bản tự nhận xét về thính lực cũng như kết quả đo thính lực để xác định sức nghe được xác định là có liên quan đáng kể đến trầm cảm, đặc biệt là ở phụ nữ. Các chuyên gia về sức khỏe cần nhận thức về sự tăng nguy cơ mắc bệnh trầm cảm đối với những người nghe kém”.
 
Nguồn: audiology-worldnews.com
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac