Những thông tin cơ bản cần biết về máy trợ thính

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết

Những thông tin cơ bản cần biết về máy trợ thính

 Máy trợ thính là thiết bị điện tử có chức năng xử lý và khuếch đại âm thanh nhằm hỗ trợ cho những người gặp trở ngại khi nghe và trong giao tiếp. Để tìm được máy trợ thính loại tốt nhất và phù hợp nhất, thì ngoài những kết quả đo khám mức độ mất thính lực, bạn cần thông tin về công suất và công nghệ của các loại máy để biết rằng máy trợ thính nào tốt cho  mình.

 

Cơ chế hoạt động của máy trợ thính.

 
Trong máy trợ thính có bộ phận Micro làm nhiệm vụ thu âm thanh vào và chuyển đổi âm thanh thành tín hiệu điện tử để xử lý. Sự khuếch đại của máy trợ thính được thay đổi theo cường độ của âm thanh và theo nhu cầu nghe của từng người. Tín hiệu đã được xử lý lại chuyển đổi thành âm thanh và đưa vào tai qua loa. Để biết được máy trợ thính nào tốt và phù hợp với bạn, bạn cần tiến hành đo thính lực để có được thính lực đồ, cho biết mức độ thính lực. Từ đó, bạn có thể tìm loại máy có công suất phù hợp
 
Cơ chết hoạt động của máy trợ thính
 

Các kiểu dáng của máy trợ thính các bạn có thể chọn lựa.

 
Máy trợ thính nằm ở bên trong tai được làm theo khuôn tai của từng người. Loại máy nhỏ nhất nằm lọt hẳn bên trong ống tai (CIC), tuy nhiên lắp máy lại phụ thuộc vào kích thước của ống tai ngoài và mức độ nặng nhẹ của thính lực.
Máy trợ thính nằm ngay sau vành tai (BTE) là máy trợ thính bao gồm nhiều loại công suất và phù hợp với tất cả các mức độ nghe. Máy nằm sau vành tai, âm thanh được truyền qua ống nhỏ tới núm tai được thiết kế khít với ống tai của mỗi người.
Máy trợ thính bỏ túi cũng có mặt rộng rãi trên thị trường, là dòng máy cơ, chất lượng âm thanh không tốt như  máy kỹ thuật số và chỉ dùng được cho những người điếc sau ngôn ngữ.
Lựa chọn loại máy trợ thính loại tốt nhất tức là bạn phải chọn được Máy có công suất – công nghệ và kiểu dáng phù hợp.
 
Máy trợ thính kỹ thuật số có gì nổi trội?
 
Lựa chọn  máy trợ thính nào tốt? Máy analog hay máy kỹ thuật số? Chất lượng của máy trợ thính phụ thuộc vào công nghệ của máy, ví dụ như máy analog hay máy kỹ thuật số: Máy kỹ thuật số 1 kênh cho tới 48 kênh. Máy càng nhiều kênh thì độ tinh chỉnh sẽ càng tinh vi, giúp các âm thanh nghe được qua máy trở nên trung thực và rõ ràng hơn rất nhiều. Với những thông số kĩ thuật này giúp cho những người nghe âm thanh không chuẩn có thể nghe được âm thanh một cách tốt nhất mà không còn e ngại khi chọn lựa và sử dụng sản phẩm.
 
Để được tư vấn cụ thể hơn, xin liên hệ:
 
Địa chỉ: Số 417 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 043.869.3363 – 043.869.3364
Website: maytrothinthienduc.com.vn
 
 
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac