TÁI TẠO TẾ BÀO LÔNG BẰNG CÁCH KẾT HỢP MỘT SỐ LOẠI THUỐC.

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

TÁI TẠO TẾ BÀO LÔNG BẰNG CÁCH KẾT HỢP MỘT SỐ LOẠI THUỐC.

 

chữa trị điếc

 

 

Một nghiên cứu của viện công  nghệ Massachusetts, Brigham, Bệnh Viện Phụ nữ (BWH), và viện Mắt- Tai Massachusetts (Boston, MA, USA), đã khám phá ra sự kết hợp của một số loại thuốc làm tăng số lượng tế bào tiền thân trong tai và biến chúng thành tế bào lông (theo Science Daily).
Tế bào lông bị phá hủy là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra suy giảm thính lực, bất kì sự chữa trị nào đạt đến mục tiêu tái tạo tế bào lông đều trở thành bước tiến quan trọng trong công cuộc tìm kiếm cách chữa trị bệnh suy giảm thính lực. Và đây cũng là phương hướng mà nghiên cứu ngtập trung vào.
 
Giáo sư của MIT - Robert Langer, đồng thời cũng là một trong những tác giả chính của nghiên cứu được công bố cuối tháng 2 trên tạp chí Cells Reports, cho biết “Mất thính lực thực sự trở thành vấn đề khi người ta già đi. Có rất nhiều nhu cầu chưa đươc đáp ứng, và đây là cách tiếp cận hoàn toàn mới”. Nhóm nghiên cứu sử dụng các phân tử nhất định để kích hoạt các tế bào hỗ trợ ốc tai chuột trong ống nghiệm, từ đó chúng trở thành các tế bào lông tăng sinh và phát triển. Nhóm nghiên cứu cũng để tế bào tiếp xúc với các hợp chất giúp kích hoạt đường tín hiệu khác, gọi là Notch, để kiểm soát thời gian khác biệt. Khi thu được một số lượng lớn các tế bào tiền thân non trẻ, các nhà nghiên cứu sẽ bổ sung một số chất làm cho các tế bào này trở thành các tế bào trưởng thành.
 
“ Chúng tôi thúc đẩy sự gia tăng của các tế bào hỗ trợ này, và sau đó, các dòng tín hiệu tự nhiên tồn tại trong cơ thể sẽ biến 1 phần các tế bào này trở thành tế bào lông”. Ông Jeffrey Karp, phó giáo sư y khoa của BWH và Trường y Harvard ở Boston cho biết.

 

Nguồn: audiology-worldnews.com
 
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac