NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH 1 BÊN HAY CẢ 2 BÊN KHI 2 TAI ĐỀU BỊ MẤT SỨC NGHE

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết

NÊN ĐEO MÁY TRỢ THÍNH 1 BÊN HAY CẢ 2 BÊN KHI 2 TAI ĐỀU BỊ MẤT SỨC NGHE

 

 

 Chỉ cần sử dụng thiêt bị trợ thính ở 1 bên hay nên dùng cả 2 bên tai? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân bị mất thính lực ở cả 2 bên tai đặt ra. Tiến sĩ Sergei Kochikin, Washingston DC đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, máy trợ thính 2 bên sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn là chỉ nghe bằng 1 tai.

đeo máy trợ thính cả 2 tai

      -          Hiêu lời nói tốt hơn: Đeo máy trợ thính 2 bên sẽ giúp nghe có chọn lọc, bộ não sẽ tập trung hơn vào cuộc hội thoại mà bạn muốn nghe. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, người đeo 2 máy trợ thính thường hiểu được lời nói và tham gia giao tiếp tốt hơn so với người chỉ nghe bằng 1 tai.

      -          Hiểu lời nói tốt hơn trong môi trường ồn hoặc khi giao tiếp theo nhóm: nghe bằng 2 tai sẽ giúp nhận dạng lời nói được cải thiện trong các tình huống nghe khó (giao tiếp đông người hoặc nghe trong môi trường ồn).

      -          Khả năng định hướng âm thanh tốt hơn: Nghe 2 tai giúp xác định được phương hướng của âm thanh, giúp bạn biết nguồn âm thanh là từ hướng nào. Điều  này đặc biệt quan trọng khi tham gia giao thông vì bạn có thể định hướng được hướng xe đang đi tới.

       đeo máy trợ thính cả 2 tai

     -          Chất lượng âm thanh tốt hơn: khi nghe nhạc, bạn phải sử dụng cẳ 2 loa để cảm nhận được sự sắc nét và trung thực của âm thanh. Tương tự đối với máy trợ thính. Khi nghe bằng cả 2 tai sẽ giúp tăng phạm vi tiếp nhận âm thanh từ 180 độ (khi nghe với 1 máy trợ thính) lên 360 độ. Điều này sẽ giúp mang lại cảm giác tốt hơn về sự cần bằng và chất lượng âm thanh.

      -          Âm thanh mượt mà hơn: Mức âm lượng khi nghe bằng cả 2 tai sẽ không cần to như khi bạn chỉ nghe bằng 1 tai, từ đó sẽ làm cho âm thanh ít bị biến dạng hơn.

      -          Tầm nghe rộng hơn: Khi nghe với 2 tai, bạn sẽ nghe được khoảng cách xa hơn so với nghe 1tai. Ví dụ như với cùng 1 giọng nói, bạn không thể nghe thấy với khoảng cách 10m khi nghe bằng 1 tai, nhưng khi nghe bằng 2 tai, bạn có thể nghe thấy tử khoảng cách 40m.

      -          Nhận dạng âm thanh tốt hơn: Thông thường, khi chỉ đeo 1 máy trợ thính, nhiều lời nói và tiếng ồn nghe tương tự nhau. Nhưng với 2 tai sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để phân biệt.

      -          Giữ cho cả 2 tai cùng hoạt động, giảm nguy cơ tiếp tục suy giảm thính lực. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi chỉ đeo máy trợ thính 1 bên, bên tai còn lại có xu hướng mất khả năng  nghe hiểu, trong y học gọi đây là hiệu ứng suy thoái sức nghe. Đeo máy trợ thính cả 2 bên tai sẽ giúp tránh tình trạng này.

     -          Nghe bằng 2 tai mang lại cảm giác dễ chịu và giảm mệt mỏi: hầu hết những người đeo máy trợ thính 2 tai đều nói rằng giao tiếp và nói chuyện cũng như tham gia các hoạt động trong cuộc sống trở nên dễ dàng và thú vị hơn khi đeo thiết bị trợ thính ở cả 2 bên tai. Có điều này là do bệnh nhân không cần phải căng thẳng để nghe với tai tốt hơn.

     -          Giúp giữ thăng bằng tốt hơn.

Khảo sát trên 5000 bệnh nhân giảm thính lực ở cả 2 bên tai, đều cho thấy mức độ hài lòng của người đeo máy trợ thính 2 tai cao hơn nhiều so với người chỉ đeo 1 bên.

đeo máy trợ thính 2 bên

Vì những lý do trên, chúng tôi luôn khuyến khích bệnh nhân mất sức nghe cả 2 bên tai nên sử dụng thiết bị trợ thính phù hợp ở cả 2 bên tai.

 

Để được tư vấn và lựa chọn loại máy trợ thính phù hợp, xin liên hệ:

TRUNG TÂM TRỢ THÍNH THIÊN ĐỨC

Địa chỉ: Số 417 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội

Điện thoại: 043.869.3363

  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac