PHÁT HIỆN SỚM MẤT THÍNH LỰC Ở TRẺ QUA KIỂM TRA CMV

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

PHÁT HIỆN SỚM MẤT THÍNH LỰC Ở TRẺ QUA KIỂM TRA CMV

 

phát hiện sớm trẻ điếc

 

Nghiên cứu đã nhận thấy  việc phát hiện sớm mất thính lực ở trẻ sơ sinh (vì nguyên nhân bệnh hoặc bất thường về thể chất khi sinh) có thể giúp cải thiện quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ khi trẻ lớn lên - Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Pediatrics.

Các nhà nghiên cứu đại học Utah - Mỹ tìm ra rằng việc thực hiện kiểm tra sàng lọc có thể phát hiện ra mất thính lực ở trẻ sơ sinh do nhiễm Congenital Cytomegalovirus (CMV).
 
CMV là một loại virus gây bệnh herpes. Virus này có thể gây ra các triệu chứng rất nhẹ ở người bị bệnh nhưng cũng có thể gây tổn thương thần kinh nặng ở những người có hệ miễn dịch yếu và trẻ sơ sinh. Trẻ bị nhiễm virus thường không có dấu hiệu hoặc triệu chứng gì, hầu hết trẻ không bị tác động lâu dài. Tuy nhiên, virus cũng có khả năng phá hủy não, mắt và tai trong của trẻ.
 
Tác giả của nghiên cứu, bà Marissa Diener cho biết: “ Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng việc thay đổi chính sách – ví dụ như trường hợp ở đại học Utah – yêu cầu khi trẻ không vượt qua phép đo sàng lọc sức nghe thì cần tiến hành kiểm tra CMV, điều này có thể cải thiện việc phát hiện trẻ mất thính lực, ngay cả đối với những  trẻ không bị nhiễm CMV”. “Điều này là vô cùng quan trọng vì việc phát hiện sớm chứng mất thính lực có thể giúp can thiệp sớm, và giúp cải thiện việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ”, bà Diener cho biết thêm.
 
Tất cả trẻ sơ sinh 2 lần không vượt qua phép đo sàng lọc sức nghe sẽ phải tiến hành kiểm tra CMV trong vòng 3 tuần kể từ sau khi sinh, trừ khi cha mẹ trẻ từ chối không thực hiện kiểm tra.
 
Bằng cách sử dụng khung thời gian đó, các nhà cung cấp dịch vụ y tế đã phân biệt được CMV bẩm sinh và CMV sau khi sinh.
 
Ông Albert Park, một nhà nghiên cứu khác cho biết “Kết quả này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những trẻ sơ sinh không vượt qua được phép đo sàng lọc sức nghe, vì khả năng nói và phát triển ngôn ngữ của trẻ phụ thuộc vào việc chẩn đoán sớm chứng mất thính lực”. “Trẻ sơ sinh bị nhiễm CMV bị mắc chứng suy giảm thính lực có thể được hưởng lợi từ các loại thuốc khánh virus”, ông cho biết thêm.
 
Các nhà nghiên cứu tiếp cận 509 trường hợp trẻ sơ sinh không có triệu chứng bị nhiễm virus, đây là những trẻ không vượt qua được phép đo sàng lọc thính giác từ năm 2013 đến năm 2015. 62% trong số những trẻ trên được thực hiện kiểm tra CMV và ¾ số trẻ được thực hiện kiểm tra trong khung thời gian 3 tuần sau sinh. Kết quả có 14 trẻ có kết quả CMV dương tính và 6 trẻ bị mất thính lực. Những trẻ được kiểm tra từ ngày thứ 21 sau khi sinh, 7 trẻ có kết quả CMV dương tính và 3 trẻ bị mất thính lực.
 
Các nhà nghiên cứu cho rằng, bởi những trẻ này không có dấu hiệu nào bị nhiễm virus, “rất có thể” trẻ sẽ không được kiểm tra CMV.Việc nhận dạng trẻ sơ sinh dương tính với CMV làm tăng cơ hội kiểm tra sức khỏe của trẻ và chặt chẽ hơn khi can thiệp. Nhiều trẻ sơ sinh cũng được thực hiện các phép đo kiểm tra thính giác kịp thời sau khi luật này có hiệu lực.
  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac