BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG ỐC TAI ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCH

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG ỐC TAI ĐIỆN TỬ ĐÚNG CÁCHSố lượng người sử dụng ốc tai điện tử trên thế giới đang ngày càng tăng. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), đến cuối năm 2010, khoảng 219.000 người trên thế giới đã cấy ghép ốc tai điện tử. Vào cuối năm 2014, khoảng 40% số trẻ em sinh ra  bị điếc sâu  đã cấy ốc tai điện tử, tăng 25% trong 5 năm. Một nghiên cứu của Tây Ban Nha trên 877 đối tượng nhận thấy 90% trẻ em và 80% người lớn  được cấy ghép ốc tai điện tử đã nghe tốt hơn.
 
Để giữ cho ốc tai điện tử hoạt động an toàn và hiệu quả, cần chú ý 1 số điều sau:
 
1. Tránh các tác động gây hư hỏng.
Cần tránh va chạm mạnh đối với thiết bị cấy bên trong và các bộ phận bên ngoài của ốc tai điện tử.
Với thiết bị cấy bên trong, va chạm mạnh có thể gây hư hỏng, đôi khi cần phẫu thuật để sửa chữa. Trẻ nhỏ, người hoạt động thể thao là đối tượng có nguy cơ cao. Vì vậy cần chọn thiết bị có khả năng chịu va đập cao để đảm bảo an toàn. AB hiện đang là thiết bị có khả năng chịu va đập cao nhất trên thị trường (6 Joules).
Với các thiết bị bên ngoài, người dùng có thể sử dụng các dụng cụ bảo vệ (như dây đeo, vòng bảo vệ…) để giữ thiết bị không bị rơi xuống đất. Tránh chơi các môn thể thao có nguy cơ bị chấn thương đầu cao.
Khi đi ngủ cũng nên tháo biết bị để đảm bảo an toàn..
 
2. Chống thấm- ẩm.
Cần lưu ý chống ẩm cho bộ phận bên ngoài của ốc tai điện tử. Cần bảo quản các thiết bị ở nơi khô ráo, sấy khô hoặc hút ẩm khi không sử dụng. Không đeo thiết bị khi đi tắm hoặc đi bơi (trừ khi sử dụng các bộ chống nước chuyên dụng như Aquacase).
Ngoài ra, có thể dùng bao bảo vệ để giảm ẩm do mồ hôi và ẩm từ không khí.
 
3. Bảo dưỡng thiết bị thường xuyên.
Cần gửi bảo dưỡng thiết bị thường xuyên để làm vệ sinh và sấy khô mạch, thay thế các bộ phân cần thiết (như màng chắn micro, các vòng đệm cao su…). Điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ thiết bị và đảm bảo chất lượng âm thanh.
 
4.Tránh tĩnh điện và các nguy cơ khác
Khi phóng tĩnh trực tiếp đến thiết bị bên ngoài có thể làm xóa hoặc làm hỏng các chương trình và các số liệu chỉnh máy lưu trữ trong bộ xử lý. Có thể làm giảm các nguồn tĩnh điện môi trường xung quanh khác  bằng cách sử dụng máy tạo ẩm í trong mùa khô, dùng nước xả vải khi giặt áo len hoặc ga trải giường, sử dụng tấm chắn chống tĩnh điện cho màn hình máy tính…
Trước khi chụp MRI hay X-quang, hãy tham khảo ý kiến nhà cung cấp để có sự tư vấn về các biện pháp phòng ngừa (khi cần thiết, nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn các dụng cụ hỗ trợ để bảo vệ thiết bị khi chụp chiếu).
Khi đi máy bay, không để thiết bị vào hành lý ký gửi vì sẽ bị chiếu tia X.

-         Tham khảo nguồn báo Sức khỏe đời sống – 

  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac