Những ảnh hưởng của suy giảm thính lực với sức khỏe

Press Esc to close
Vui lòng chọn tuần thai
THỜI GIAN LÀM VIỆC THIÊN ĐỨC
T2 - T6: 8h00 - 19h30
T7 - CN: 8h00 - 17h30
Hotline: 0904 330 889
Skype My Email  cskh@maytrothinhthienduc.com.vn
Marketing: 0983 465 788
Skype My Email  thuongch@maytrothinhthienduc.com.vn

máy trợ thính
vn en
Kiến thức bạn nên biết  /  Tìm hiểu về máy trợ thính

Những ảnh hưởng của suy giảm thính lực với sức khỏe

 

 

Những ảnh hưởng của suy giảm thính lực với sức khỏe

Suy giảm thính lực là tình trạng phổ biến, đặc biệt là ở người cao tuổi, người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn. Không chỉ khiến người bệnh gặp khó khăn trong giao tiếp, suy giảm thính lực còn gây nhiều ảnh hưởng lớn cho sức khỏe.

 

Những thông tin bạn cần biết về suy giảm thính lực


Suy giảm thính lực là tình trạng người mắc cảm thấy khó nghe được âm thanh từ môi trường bên ngoài. Tuổi cao, tiếp xúc với âm thanh lớn trong thời gian được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giảm thính lực.

Bên cạnh đó, thính lực kém còn có thể là do chức năng thận bị suy giảm. Bởi theo y học cổ truyền thì: “Thận khai khiếu ở tai”. Khi thận yếu thì tai sẽ bị ù, nếu yếu quá tai sẽ bị điếc. Theo các thầy thuốc đông y, nhiều khả năng suy giảm thính lực là biểu hiện của thận yếu.

Ngoài ra, nghe kém, suy giảm thính lực còn có thể đến từ các nguyên nhân như: Do bị viêm tai; Do sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau kéo dài; Do mắc các bệnh như: U dây thần kinh thính giác, chấn thương vùng đầu và cổ…

 

 

Suy giảm thính lực gây ảnh hưởng gì cho sức khỏe?

Suy giảm thính lực gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống, khiến người mắc gặp khó khăn khi giao tiếp. Bên cạnh đó, tình trạng này còn dẫn đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe như:

- Luôn sống trong cô đơn và trầm cảm: Khi bị suy giảm thính lực, người mắc sẽ thấy khó khăn khi giao tiếp, khiến họ ngại gặp gỡ và tự cô lập bản thân, luôn có tâm lý chán nản, cuối cùng dẫn đến trầm cảm.

- Tăng nguy cơ té ngã: Một số nghiên cứu phát hiện, những người bị suy giảm thính lực nghiêm trọng có nguy cơ bị té ngã cao hơn người bình thường. Suy giảm thính lực cũng đặt ra vấn đề mất an toàn khi người bệnh tham gia giao thông hoặc sống một mình…

- Ảnh hưởng tới công việc: Nhiều người có công việc liên quan tới giao tiếp nhưng lại không thể nghe rõ nên khiến thu nhập bị ảnh hưởng. Có không ít người phải nghỉ việc vì điếc tai, suy giảm thính lực.

 

 

Phòng ngừa và cải thiện suy giảm thính lực nhờ thảo dược 

Suy giảm thính lực có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý và sức khỏe của người mắc. Vì vậy, nếu nhận thấy thính lực đang có dấu hiệu bị suy giảm, bạn cần có hướng cải thiện càng sớm càng tốt.

Hiện nay, các chuyên gia luôn khuyên người bị điếc tai, suy giảm thính lực nên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ thảo dược thiên nhiên để khôi phục khả năng nghe.

Tiêu biểu là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây cối xay, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: Đan sâm, cốt toái bổ, câu kỷ tử… Các vị thuốc này mang đến công dụng:

- Cây cối xay, vảy ốc, cẩu tích là những thảo dược đã được đông y sử dụng từ xa xưa giống như thuốc kháng sinh thực vật chuyên dùng trong các trường hợp bị viêm tai, đau tai. Nhờ đó, sản phẩm giúp cải thiện điếc tai, suy giảm thính lực trong những trường hợp mắc các bệnh về tai như: Viêm tai giữa, thủng màng nhĩ…

- Câu kỷ tử, cốt toái bổ, thục địa có tác dụng bồi bổ chức năng tạng thận, giúp cải thiện ù tai, suy giảm thính lực theo thuyết y học cổ truyền liên quan giữa chức năng thận và sức khỏe thính giác.

- Đan sâm, L-carnitine fumarate, kẽm… có tác dụng hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu, tăng cường các chất nuôi dưỡng thần kinh tai, giúp bảo vệ các tế bào lông và dây thần kinh ở tai trong. Nhờ vào điều này, sản phẩm giúp phòng ngừa và cải thiện điếc tai, suy giảm thính lực hiệu quả.

Suy giảm thính lực không được cải thiện sớm sẽ khiến tình trạng ngày càng nặng và gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Hãy biết tự bảo vệ thính lực của mình bằng cách sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính từ cây cối xay mỗi ngày, bạn nhé!

  • Máy trợ thính Hansaton
  • Máy trợ thính Siemens
  • Thiết bị thính học - Resonance
  • Điện cực ốc tai - Advanced bionics
  • Đối tác - Phòng khám Hoa Lư Ninh Bình
  • Thiết bị thính học - máy hỗ trợ nói NuVois
  • Thiết bị thính học - máy soi tai Dino lite
  • Hãng Pin Rayovac